Lịch sử Nutrilite

 • 1910
 • 1920
 • 1930
 • 1940
 • 1950
 • 1970
 • 1980
 • 1990
 • 2000
 • 2010
 • 2020
 • Thập niên 1910


  Những năm tháng sơ khai và một tầm nhìn trước thời đại

  1915

  Trong thời gian sống ở Trung Quốc từ năm 1915 đến năm 1927, Carl F. Rehnborg - Nhà sáng lập Nutrilite quan sát tình trạng sức khỏe kém của cư dân trong vùng và đánh giá mối tương quan giữa dinh dưỡng, sức khỏe và lối sống.

  1919

  Trước khi rời Trung Quốc, Carl dành thời gian tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của sữa và ông đã ghi nhận lại rằng các loài gia súc sinh trưởng nhanh và cho nguồn sữa tốt hơn khi được cho ăn cỏ linh lăng. Ông tin rằng cỏ linh lăng chính là nguồn thực phẩm lý tưởng nên đã tìm cách để cơ thể người có thể hấp thụ.

 • Thập niên 1920


  Sản phẩm Nutrilite tượng hình. Carl Rehnborg theo đuổi mối liên hệ giữa dinh dưỡng và sức khỏe; công thức cân bằng, sản phẩm vitamin và khoáng chất có nguồn gốc từ thực vật

  1926

  Carl đã bổ sung vào chế độ dinh dưỡng nghèo nàn của mình bằng các loại lá cây, rau củ, xương, và cả gỉ sắt.

  1927

  Rời khỏi Trung Quốc ở tuổi 40, Carl đến San Pedro, California với vỏn vẹn 24 đô-la trong túi. Trong những năm sau đó, ông đã nói: "Tôi hoàn toàn vô sản, nhưng tôi rất giàu bởi vì tôi có một giấc mơ để theo đuổi đến cùng".

 • Thập niên 1930


  Nutrilite ra đời. Carl Rehnborg giới thiệu sản phẩm bổ sung đa vitamin - đa khoáng chất tại Mỹ

  1933

  Carl khám phá ra những thành phần dưỡng chất thực vật thiết yếu cho sức khỏe và gọi chúng là "Những yếu tố thực phẩm". Ngày nay, chúng được biết đến như là những Dưỡng chất thực vật - Phytonutrients.

  1934

  Carl giới thiệu sản phẩm bổ sung đa vitamin - đa khoáng chất đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ.

  1935

  Carl đặt trên cho một trong những sản phẩm đầu tiên của ông là VITA-6 vì nó có chứa 6 loại vitamin. Năm 1937, ông đổi tên sản phẩm thành VITASOL.

  1939

  Công ty NUTRILITE chính thức ra đời.

 • Thập niên 1940


  Nutrilite phát triển khái niệm bán hàng trực tiếp, đặt nền tảng cho doanh số bán hàng của Nutrilite

  1942

  Carl mua một trang trại 3,6 mẫu Anh (khoảng 1,45 hecta) ở San Fernando Valley California. Ông muốn trồng cỏ linh lăng và nguyên liệu thực vật khác mà không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Ông đã phát triển phương pháp trồng trọt riêng của mình mà ông gọi là "Phương pháp canh nông NUTRILITE".

  1945

  Mytinger & Casselberry trở thành nhà phân phối độc quyền Thực phẩm bổ sung NUTRILITE. Sự khởi đầu chính thức này đánh dấu một kế hoạch tiếp thị độc đáo và sáng tạo.

  1946

  Carl di chuyển Công ty Nutrilite từ Slauson vào một túp lều Quonset trong Buena Park, nơi ông sống với gia đình của mình, tiến hành nghiên cứu, và tạo nên các sản phẩm cô đặc từ nguyên liệu thực vật tươi.

  1948

  NUTRILITE giới thiệu sản phẩm vitamin và khoáng chất dinh dưỡng có tên NUTRILITE XX, với giá thành gần 20$. NUTRILITE dời đến vị trí hiện tại 5600 Beach Boulevard (sau đó Grand Avenue) ở Buena Park, California.

  1949

  Hai nhà sáng lập tương lai của Amway: Jay Van Andel và Rich DeVos trở thành nhà phân phối của thương hiệu NUTRILITE. NUTRILITE Products, Inc. ra mắt thực phẩm bổ sung đầu tiên cho trẻ em.

 • Thập niên 1950


  Thách thức thúc đẩy tiến trình về tầm nhìn và quyết tâm của Carl Rehnborg vượt qua những thách thức kinh doanh

  1953

  Việc kinh doanh không ngừng phát triển, 600 mẫu đất (hơn 242 hecta) được mua tại Lakeview, California để cho xây dựng cơ sở chế biến mới.

  1956

  Phối hợp với Đại học Hawaii, Nutrilite Products, Inc. tiến hành nghiên cứu trên quả Acerola Cherry và cho ra đời thực phẩm bổ sung vitamin C có nguồn gốc tự nhiên đầu tiên.

  NUTRILITE Products, Inc. được chính phủ chấp thuận sử dụng biện pháp kiểm soát côn trùng bằng phương pháp sinh học đầu tiên: trực khuẩn thuringiensis. Công ty được cấp bằng sáng chế vào năm 1976.

  1957

  NUTRILITE thành lập vườn Acerola Cherry của mình ở Hawaii.

  1958

  Carl diễn thuyết trước 1.000 nhà phân phối tại hội nghị Fiesta de Oro ở Los Angeles.

  1959

  Nhà phân phối NUTRILITE, Jay Van Andel và Rich DeVos thành lập một công ty mới. Họ đặt tên công ty là Amway, viết tắt của từ "American Way".

 • Thập niên 1970


  Amway mua lại Nutrilite tạo nên sức mạnh tổng hợp của Amway để thúc đẩy tăng trưởng

  1970

  Vườn Acerola Cherry được trồng ở Puerto Rico, môi trường sống tự nhiên của Acerola Cherry, đảm bảo nguồn cung cấp liên tục của vitamin C từ tự nhiên.

  1972

  Tiến sĩ Sam Rehnborg, con trai nhà sáng lập Nutrilite Carl Rehnborg thông báo Amway sẽ mua lại quyền kiểm soát Nutrilite Products, Inc.
  Các dòng sản phẩm NUTRILITE giúp cho doanh thu Amway tăng theo cấp số nhân, các nhà phân phối NUTRILITE trở thành nhà phân phối Amway, bán đầy đủ các dòng sản phẩm của NUTRILITE.

  Dr. Sam Rehnborg

  1973

  Nhà sáng lập Nutrilite Carl Rehnborg qua đời ở tuổi 85.

  1974

  NUTRILITE có mặt tại Canada - đánh dấu sự hiện diện ở thị trường quốc tế đầu tiên.

  1977

  Để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với bột đông khô Acerola Cherry, thêm 400 mẫu (hơn 16 hecta) được mua tại Naguabo, Puerto Rico.

 • Thập niên 1980


  Nutrilite kỷ niệm 50 năm thành lập và cột mốc Amway mở rộng ra quốc tế, doanh số bán hàng của Nutrilite tăng vọt

  1984

  Nhãn hiệu NUTRILITE kỷ niệm 50 năm thành lập. Doanh số NUTRILITE đạt 126 triệu đô la Mỹ.

 • Thập niên 1990


  Nutrilite nâng cao sức khỏe tối ưu, tập trung vào canh tác hữu cơ, nghiên cứu và thể chất toàn cầu

  1992

  NUTRILITE mua hơn 900 mẫu Anh (364 hecta) ở Jalisco, Mexico. Cây trồng chính tại Rancho El Petacal bao gồm trái cây họ cam quýt, rau bina, tỏi và cỏ linh lăng.

  1995

  Amway mở cơ sở sản xuất và phân phối tại Quảng Châu, Trung Quốc. Với sự đặt chân vào Trung Quốc, quan sát ban đầu của Carl về dinh dưỡng và sức khỏe của người dân Trung Quốc đã trở về nơi xuất phát.

  1996

  Trung tâm Dinh dưỡng và Sức khỏe Rehnborg được thành lập, là nơi tập trung của khoa học, giáo dục và đào tạo cho NUTRILITE. Doanh thu bán hàng của NUTRILITE đạt 1 tỷ đô-la Mỹ vào thời điểm Nutrilite ra mắt tại thị trường thứ 25 - Indonesia.

  1998

  NUTRILITE và Amway sở hữu trang trại Fazendo Planato Grande rộng 1.259 hecta ở Brazil. Mua lại quyền kiểm soát trang trại Trout Lake, trang trại thảo dược hữu cơ được chứng nhận lớn nhất ở Bắc Mỹ.
  NUTRILITE tự hào là "Hàng xóm tốt trên toàn cầu", góp phần đảm bảo an ninh kinh tế, chăm sóc sức khỏe và giáo dục cho các nền văn hóa bản địa nơi đặt trang trại Nutrilite.

  1999

  Tất cả các trang trại NUTRILITE tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc quản lý tài nguyên thiên nhiên một cách có trách nhiệm và tôn trọng các quá trình tự nhiên.

 • Thập niên 2000


  Nutrilite trở thành Nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới* (theo doanh số 2009)

  2003

  Mỗi trang trại NUTRILITE được chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn của nước sở tại.

  2004

  Viện sức khỏe NUTRILITE thành lập Hội đồng cố vấn khoa học, bao gồm các nhà khoa học uy tín trên thế giới.

  2008

  NUTRILITE là nhà tài trợ chính thức của Câu lạc bộ bóng đá AC Milan. NUTRILITE là thương hiệu hàng đầu thế giới về thực phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất dựa trên doanh số bán lẻ năm 2008.

  2009

  NUTRILITE kỷ niệm 75 năm thành lập.

 • Thập niên 2010


  Nutrilite kỷ niệm 80 năm hành trình chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người tiêu dùng

  2014

  NUTRILITE kỷ niệm 80 năm thành lập.

  2017

  Những tiến bộ trong nghiên cứu dưỡng chất thực vật kết hợp với đổi mới bao bì đã giúp Nutrilite™ Double X™ vượt xa khỏi các đối thủ cạnh tranh.

  2018

  Nutrilite kỷ niệm 70 năm ngày sản phẩm Double X ra đời - những viên bổ sung vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật Double X ™ đã giúp người dùng có một sức khỏe tốt hơn.
  Tiếp nối công trình nghiên cứu & phát triển, các nhà khoa học Nutrilite không ngừng cải tiến sản phẩm Double X và đã sáng chế ra hỗn hợp độc quyền PhytoProtect™ - hỗn hợp dưỡng chất thực vật độc đáo có mặt trong sản phẩm Nutrilite Double X Thế Hệ Mới mà người tiêu dùng vẫn đang sử dụng đến nay.

 • Thập niên 2020


  Tiếp nối hành trình Khỏe mạnh hơn - Hạnh phúc hơn

  2023

  Nutrilite sở hữu cùng lúc bộ "tứ quý" BÁN CHẠY SỐ 1 THẾ GIỚI, tạo nên uy tín thương hiệu Nutrilite - nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được hàng triệu gia đình trên toàn thế giới tin yêu & lựa chọn để sống khỏe chủ động

  Lần đầu tiên, vị thế Nutrilite được khẳng định mạnh mẽ qua tứ quý danh hiệu số 1

  2024

  Đánh dấu thời khắc Nutrilite chính thức đạt cột mốc 90 năm hình thành và phát triển, một hành trình bền bỉ giúp hàng tỷ người trên thế giới sống khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn.

  Không chỉ là thương hiệu tiên phong nghiên cứu và sản xuất thực phẩm bổ sung dinh dưỡng từ thực vật, Nutrilite còn là nhãn hiệu bán chạy số 1 thế giới, được nhiều người tin chọn để sống khỏe chủ động trong nhiều năm liền.

  Lễ kỷ niệm Nutrilite ghi dấu 90 năm hình thành và phát triển