Trẻ không nên bỏ lỡ bột đạm đậu nành trong mỗi bữa ăn (P.2)

Trẻ không nên bỏ lỡ bột đạm đậu nành trong mỗi bữa ăn (P.2)

3. Chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng vượt trội

GD41-e1445417260890.jpg

4. Nâng cao gu thưởng thức và sáng tạo ẩm thực

Đã đến lúc, phụ huynh nên từ bỏ quan niệm bữa ăn phụ của trẻ chỉ là ly nước ngọt, gói snack, kẹo hay vài múi quýt vì chúng không cung cấp đủ năng lượng và chất cần thiết cho trẻ. Chưa kể đến việc con trẻ ăn vô độ suốt ngày sẽ có cảm giác “no ngang” dẫn đến chuyện không ăn đủ số lượng cần thiết trong bữa ăn chính hoặc tình trạng dư năng lượng nhưng không đủ dưỡng chất.

Các loại trái cây tươi, sữa chua, kem, bánh qui, pho mai, đậu hũ nước đường, ly sữa đậu nành… là những món ăn “phụ“ phổ biến với trẻ em, thanh thiếu niên. Tuy nhiên, khuyến khích trẻ dùng bữa phụ giàu đạm (protein) lành mạnh vừa bổ sung năng lượng hợp lý lại giàu dưỡng chất, hạn chế nguy cơ tim mạch.

Lưu ý đa dạng hóa trong cách chế biến để tăng sự yêu thích thưởng thức ở trẻ, nâng cao gu ẩm thực và xây dựng thói quen thực hành dinh dưỡng lành mạnh trong từng bữa ăn hằng ngày. Ví dụ như pha thêm hương vị sô-cô-la hoặc pha cùng trái cây, sữa khi chế biến các món ngon với bột đậu nành.